Categories
Bất động sản

Tiềm năng phát triển của thị trường nhà đất quận 10

Theo nghiên cứu của giới chuyên gia, những năm gần đây thị trường nhà đất quận 10 đang ngày một có xu hướng phát triển mạnh với những tiềm năng tăng giá ấn tượng. Đó là những tiềm năng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Quận 10 sở hữu những đặc điểm tự tiên phù hợp để an cư

Nằm phía Tây Nam của thành phố, sở hữu diện tích 571,8ha cùng lượng dân số đông đúc lên tới 238.558 người, quận 10 là một trong những quận của Sài Gòn có mật độ dân số cao nhất. Sở dĩ người dân tâp trung về đây sinh sống nhiều là do nơi đây có địa hình bằng phẳng, khí hậu đặc trưng của miền Nam Bộ rõ rệt hai mùa mưa và mùa khô.

Đâu là tiềm năng phát triển của thị trường nhà đất tại quận 10

Quận 10 được chia làm 5 khu với tổng 15 phường lớn nhỏ khác nhau, trong đó phường lớn nhất là phường 12, phường nhỏ nhất là phường 3. Tại đây các hoạt động giao thương vô cùng phát triển nhờ vị trí địa lý thuận lợi điển hình như:

  • Phía Đông tiếp giáp với quận 3.
  • Phía Tây gần ngay quận 11.
  • Phía Nam liền kề quận 5.
  • Phía Bắc tiếp giáp với quận Tân Bình. 

Như vậy, khi sinh sống và làm việc tại quận 10, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều khu vực, các trung tâm kinh tế lớn trong và ngoài thành phố.

2. Hệ thống cơ sở hạ tầng – Tiềm năng tăng giá hàng đầu

Với bất kỳ một nền kinh tế hay thị trường bất động sản nào muốn phát triển thì thứ đầu tiên cần được hoàn thiện, nâng cấp chính là cơ sở hạ tầng và giao thông đô thị.

Bên cạnh yếu tố địa lý thuận lợi, quận 10 còn là khu vực được nhà nước đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông. Có rất nhiều dự án được được triển khai xây dựng với nguồn vốn lớn phải kể đến như: dự án tu sửa, nâng cấp lại đường Nguyễn Giản Thanh, xây dựng trung tâm văn hóa Hòa Bình, mở rộng nhà thiếu nhi,… Đặc biệt không thể không kể đến là dự án tàu điện ngầm Metro số 2.

Với những gì đã và đang thực hiện cho hệ thống hạ tầng, bộ mặt quận 10 ngày một thay đổi trở thành một trong những đô thị hàng đầu tại Sài Gòn. Do đó các hoạt động BĐS tại đây cũng trở nên nóng hơn với hàng loạt dự án quy mô đầy hứa hẹn. Theo giới chuyên gia, thị trường nhà đất quận 10 trong thời gian tới sẽ có tiềm năng sinh lời vô cùng hấp dẫn, giá trị không ngừng tăng theo thời gian.

Hạ tầng giao thông tại quận 10 vô cùng hoàn thiện – Hiện đại

3. Tiện ích khu vực đa dạng – Đáp ứng mọi nhu cầu cư dân

Quận 10 được nhiều người lựa chọn để an cư một phần cũng nhờ nơi đây tập trung nhiều tiện ích đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sống của họ, giúp các hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn. Cùng điểm qua một vài tiện ích nổi bật tại đây như:

Văn hóa – du lịch: Quận 10 sở hữu nhiều điểm du lịch và văn hóa nổi tiếng như Kỳ Hòa, công viên Lê Thị Riêng, nhà hát Hòa Bình, trung tâm văn hóa, trung tâm ca nhạc Lan Anh,…

Thương Mại: Với rất nhiều khu chợ lớn như Hòa Hưng, Nguyễn Tri Phương, Chí Hòa,… Hệ thống các siêu thị như Phố Xinh, Maximark, trung tâm thương mại Miền Đông,…

Giáo dục: Nơi quy tụ của rất nhiều trường đại học danh tiếng cả nước như Bách Khoa, Đại học Y Dược, Đại học Kinh Tế,…

Y tế, sức khỏe: Bệnh viện Nhi Đồng, bệnh viện 115, Bệnh viện Sư Vạn Hạnh,…

Cũng như yếu tố về hạ tầng, địa lý và tự nhiên, việc sở hữu một hệ thống tiện ích đầy đủ sẽ góp phần thúc đẩy tiềm năng phát triển của lĩnh vực BĐS, đặc biệt là BĐS nhà đất.

Nhờ tất cả những ưu thế về địa lý, hạ tầng và tiện ích trên đây đã giúp nâng tầm thị trường bất động sản tại khu vực. Dự đoán trong tương lai, khu vực này sẽ có tỷ suất sinh lời hấp dẫn cùng giá trị BĐS không ngừng tăng theo thời gian. Khi đó, đầu tư vào nhà đất quận 10 sẽ là miếng mồi béo bở mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng muốn hướng đến.