Tham khảo các kiểu thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp năm 2018

Để có được những thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp nhất cho doanh nghiệp của mình thì bạn cần hiểu rõ những xu hướng đang hot trên thị trường. Nắm rõ hơn các kiểu thiết kế này để tìm được không gian như thế nào là phù hợp nhất cho công ty của bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ các kiểu thiết kế không gian nội thất văn phòng nổi bật trong năm 2018 này nhé.

1. Các kiểu thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp trong năm 2018

  • Thiết kế nội thất văn phòng với tủ hồ sơ

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp với tủ đựng hồ sơ luôn giúp bạn dễ dàng tuân theo nguyên tắc cơ bản của phong cách tối giản: “less is more”. Có nghĩa là: lấy ít làm nhiều. Tủ đựng hồ sơ vừa giúp giảm thiểu đồ nội thất không cần thiết, vừa trở thành mảng tường ngăn cách các khu vực làm việc trong văn phòng

  • Xu hướng mở

Các bố trí văn phòng khép kín có cấu trúc theo kiểu truyền thống càng ít được sử dụng, thay vào đó, khái niệm hot desking đang dần phổ biến. Nhân viên không còn phải làm việc trong một khu vực phân vùng nhất định. Văn phòng mở cũng có nghĩa các thiết kế không gian sẽ hỗ trợ tốt nhất để mọi người có thể di chuyển xung quanh, làm việc mọi nơi, trò chuyện nhiều hơn… phù hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như trao đổi về công việc.

[[alt=]]Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp với xu hướng mở

  • Đưa không gian bên ngoài vào văn phòng

Các thiết kế văn phòng dần nghiêng về xu hướng thoải mái bằng việc phá vỡ phân chia giữa trong nhà và ngoài trời. Điều này có thể thực hiện như kết nối một không gian trong nhà với một khu vực ngoài trời; sử dụng các màu sắc sinh động, tươi mát; bố trí nội thất làm tăng cảm giác như đang ở ngoài trời. Không chỉ dừng lại ở những chậu cây kiểng lớn, bình hoa, hay dây leo, xu hướng mới nhất làm cho văn phòng tràn đầy năng lượng với thiết kế sáng tạo hơn. Chẳng hạn, những bức tường “sống”, cầu thang được xây dựng như trong khu vườn và thậm chí là một trang trại trong nhà… Chúng sẽ trông khá tuyệt và tốt cho sức khỏe mọi người nếu được duy trì và chăm sóc cẩn thận. Đây cũng được coi là một thiết kế nội thất chuyên nghiệp và mới mẻ mà mọi người nên áp dụng vào doanh nghiệp của mình.

  • Nghệ thuật

Nghệ thuật có thể làm tăng sự quan tâm đến nơi làm việc thông qua các hình ảnh, đặc biệt là những thông điệp đại diện cho thương hiệu công ty. Thông qua các mẫu thiết kế thú vị và giản dị nêu bật được văn hóa của công ty. Thậm chí, công ty Acrylicize có trụ sở tại London chuyên tạo ra tác phẩm nghệ thuật riêng biệt cho các văn phòng, do đó, không cần phải dựa vào bản in sáo rỗng hay các vật trang trí không liên quan đến thương hiệu hoặc công việc. Sự gắn kết nên được tạo ra ở mọi nơi ngay cả các thiết kế trang trí văn phòng làm việc.

  • Co-working

Sự gia tăng của các công ty nhỏ và freelancers đã dẫn đến một nhu cầu lớn cho không gian linh hoạt, nơi họ có thể chia sẽ không gian văn phòng làm việc như nhau. Đây là một câu chuyện thành công trong những năm gần đây. Không gian co-working mọc lên khắp nơi, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Chẳng hạn như Google Campus của Goole ở phía Đông London, nơi các công ty mới thành lập có thể phát triển “dưới cùng một mái nhà”. “Mặc dù làm việc trong các lĩnh vực tương tự nhau, nhưng mọi người lại không cạnh tranh lẫn nhau trong các môi trường làm việc như văn phòng chung.

Nội thất kiểu Co-work sẽ phù hợp cho làm việc nhóm

>>>> Xem thêm công ty ADP-architects thiết kế thi công nội thất văn phòng nổi bật

  • Không gian thoải mái

Việc tạo các không gian thoải mái sẽ giúp nhân viên quay trở lại bàn làm việc với tinh thần tốt nhất, sẵn sàng cho mọi thứ và cũng cho thấy những thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp của công ty bạn. Để làm được điều này, nhiều công ty đã cho xây dựng nhà bếp, phòng ăn để cung cấp cho nhân viên những bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người. Họ cũng nhận thấy rằng, nhân viên thoải mái hơn khi trao đổi các chủ đề công việc trong một bữa ăn trong khi vẫn đang ở nơi làm việc. Ngoài ra, các chỗ ngồi tự do còn là nơi tránh các stress cũng như các không gian riêng tư hơn cho nhân viên ảnh hưởng đến một phần hiệu quả công việc.

  • Thiết kế “xanh”

Tuy các thiết kế mang tính hiện đại và chức năng tiện nghi nhưng thân thiện với môi trường là một trong số những xu hướng vẫn luôn được đề cao. Những thiết kế mang tính bền vững tự bản thân kiến trúc công trình đáp ứng nguyên tắc lâu dài và có giá trị cho người sở hữu, người sử dụng cũng như xã hội. Để đáp ứng, các văn phòng trước khi đưa vào sử dụng đều cân nhắc mọi hoạt động ảnh hưởng đến môi trường và do đó, cần có biện pháp thiết kế xử lý ngay từ ban đầu.

Thiết kế nội thất xanh sẽ làm cho văn phòng của bạn chuyên nghiệp và mát mẻ hơn

2. ADP-architects công ty thiết kế nội thất  văn phòng chuyên nghiệp bạn nên biết

ADP-architects là một công ty được thành lập từ năm 2006 với phương châm là thiết kế không gian sáng tạo cho văn phòng với mức ngân sách hợp lý. Chỉ với hơn 10 năm ngắn ngủi nhưng ADP-architects đã sáng tạo ra hơn 500 không gian làm việc sáng tạo và mang đậm dấu ấn thương hiệu cho các tập đoàn đa quốc gia danh giá trên thế giới như: Sony, Nestley, Puma, ANZ, … Với kinh nghiệm dồi dào và uy tín như vậy, ADP-architects được đánh giá là công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Chắc chắn rằng bạn sẽ không thất vọng nếu đặt niềm tin vào đây nhé.

ADP-architects là công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Tham khảo tại linkhttps://www.adparch.com/vi-VN/Default.aspx

Hoặc đến trực tiếp văn phòng đại diện của công ty:

Tại TP.HCM: Lầu 1, Toà nhà số 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

Tại Hà Nội: Tầng 5, 193-195 Toà Nhà Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội