Để thị trường cao ốc văn phòng phát triển với một chất lượng cao thì dịch vụ quản lý là hết sức quang trọng. Giá trị của toà cao ốc sẽ tăng lên nếu có được một dịc vụ quản lý tốt. Ngược lại nếu việc quản lý không tốt sẽ làm cho chất lượng toà nhà đi xuống, làm cho khách hàng – những người trực tiếp làm việc trong các toà nhà này sẽ cảm thấy không yên tâm khi làm việc trong một toà nhà kém chất lượng. Khi đó họ sẽ không phát huy được hết khả năng và hiệu quả làm việc. Và một khi đã không một môi trường làm việc tốt thì các doanh nghiệp nhất là các nhà đầu tư nước ngoài sẽ ngần ngại đầu tư vào Việt Nam, hạn chế sự phát triển kinh tế.

Nếu việc quản lý không tốt sẽ gây thiệt hại cho chủ đầu tư bởi chi phí để sửa chữa hay thay thế các thiết bị mới là rất lớn. Không những thế công việc quản lý không tốt còn có thể gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh: ô nhiễm rác thải, ách tắc giao thông…

Các doanh nghiệp trong nước đang phải đương đầu với khó khăn to lớn, đó là phải cạnh tranh với các nhà đầu tư nước ngoài vốn có lợi thế về nguồn lực, kinh nghiệm. Hầu hết các chủ đầu tư dự án đều là các công ty nước ngoài và hầu hết các dịch vụ quản lý cao ốc cũng do các công ty nước ngoài cung cấp. Để có thể dành được chỗ đứng trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam.